Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018

Báo Zing: Thí sinh xinh xắn tham dự phiên bản Việt của nhóm nhạc đông nhất Nhật

Trong buổi tuyển chọn cuối cùng ngày 11/11, các thí sinh tiềm năng đã thể hiện khả năng ca hát, vũ đạo và cố gắng thuyết phục ban giám khảo để trở thành một phần của nhóm SGO48.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Âm nhạc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/thi-sinh-xinh-xan-tham-du-phien-ban-viet-cua-nhom-nhac-dong-nhat-nhat-post891641.html

Sau gần 2 tháng kể từ thời điểm công bố thông tin, SGO48, nhóm "chị em" của AKB48 ở Việt Nam, đã đi đến giai đoạn tuyển chọn cuối cùng. Ngày 11/11, trải qua vòng Trình diện đầy căng thẳng, 120 thí sinh tiềm năng nhất đã bước vào vòng tuyển chọn cuối cùng nhằm dành một suất trong nhóm nhạc thần tượng SGO48.

120 thí sinh đã có mặt từ sớm, nghiêm túc xếp hàng lấy số báo danh. Các bạn trẻ đến tham dự đều xuất hiện với ngoại hình và trang phục chỉn chu, đẹp mắt. Nhiều thí sinh tỏ ra hồi hộp trước vòng thi quan trọng, quyết định tương lai của mình.

AKB48 là một trong những nhóm nữ được yêu thích nhất tại Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung. Nhóm đã mở rộng mô hình hoạt động sang các nước lân cận với những nhóm nhạc "chị em" như JKT48 (Indonesia), BNK48 (Thailand), MNL48 (Philippines)... SGO48 là nhóm nhạc phiên bản Việt Nam, được thành lập với kỳ vọng tiếp nối thành công của dự án 48 trên phạm vi toàn châu Á.

Trước đó, vào ngày 10/11, 120 thí sinh đạt điểm số cao nhất tại vòng loại đã có buổi ra mắt Takeshi Kise, giảng viên vũ đạo của AKB48. Kise từng dạy vũ đạo cho cả phiên bản gốc lẫn các nhóm đến từ những quốc gia lân cận như BNK48 (Thái Lan), SNH48 (Trung Quốc)... Có mặt tại Việt Nam, giảng viên Takeshi Kise đã có buổi kiểm tra và tập huấn những ứng viên tiềm năng nhất cho đội hình SGO48.

Ngày 11/11, các thí sinh bước vào vòng thi ca hát và vũ đạo. Mỗi người được yêu cầu biểu diễn một tiết mục ngắn trong thời gian khoảng 1 phút. Sau khi kết thúc phần trình diễn, tùy vào mỗi thí sinh, ban giám khảo đến từ Nhật Bản và Việt Nam sẽ có câu hỏi thêm hoặc không.

Các cô gái cho biết đã chuẩn bị cho phần thi của mình khá kỹ lưỡng. Phần lớn thí sinh đều bày tỏ sự yêu thích với âm nhạc Nhật Bản nói chung và AKB48 khi được hỏi về lý do tham gia dự tuyển. Nhiều thí sinh gây chú ý nhờ nhan sắc xinh xắn nổi bật.

Top 120 gồm nhiều bạn trẻ với các phong cách, cá tính và sở trường khác nhau. Vì vậy, các thí sinh đã mang đến cho ban giám khảo những màn trình diễn đa dạng từ dễ thương, vui nhộn, sôi động đến cá tính, sâu lắng...

Bên cạnh những người hoàn thành phần dự thi tốt, một số thí sinh gặp trục trặc trên sân khấu do hồi hộp hoặc gặp vấn đề về sức khỏe dẫn đến quên lời, hát lạc giọng, quên động tác vũ đạo. Về tổng thể, phần lớn thí sinh chỉ "ghi điểm" nhờ phong cách trình diễn tươi sáng, tràn đầy năng lượng. Khá ít bạn trẻ thể hiện được giọng hát ổn định, có tiềm năng.

Không ít thí sinh có giọng hát yếu, chênh, phô nhưng vẫn được đánh giá tốt khi sở hữu gương mặt sáng sân khấu hay sự tự tin. Trước đó, hội đồng tuyển chọn SGO48 cũng khẳng định giọng hát không phải là yếu tố quyết định những người chiến thắng cuối cùng. Thay vào đó, ban giám khảo sẽ lưu ý và lựa chọn các bạn trẻ có tiềm năng trở thành ngôi sao.

Một số bạn trẻ có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo dù vẫn ở độ tuổi khá nhỏ. Các bạn cho biết chủ yếu tự học tại nhà vì yêu thích văn hóa và âm nhạc Nhật Bản.

Thí sinh Nguyễn Quế Minh Hân là một trong những ứng viên nổi trội trong buổi tuyển chọn. Cô gái 17 tuổi đang theo học chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại Nhạc viện TP.HCM và có ngoại hình ưa nhìn cùng nụ cười tươi tắn.

Sau khi hoàn thành phần thi, thí sinh 17 tuổi nhanh chóng trở về ngồi cạnh mẹ và bày tỏ sự lo lắng khi mắc lỗi nhỏ trên sân khấu. Chia sẻ với Zing.vn, mẹ của Nguyễn Quế Minh Hân cho biết chị đã đầu tư cho con gái học nhạc cụ từ khi còn nhỏ, đồng thời luyện tập thêm về thanh nhạc mỗi ngày một giờ. Hai mẹ con đều cho rằng Minh Hân có khả năng lọt vào đội hình cuối cùng của SGO48.

Nhiều phụ huynh dành thời gian đưa con tới tham gia dự tuyển. Các bạn trẻ có hộ khẩu thường trú tại những tỉnh thành ở xa như Lâm Đồng, Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An... phải di chuyển quãng đường khá dài để có mặt tại địa điểm thi

Các thí sinh được chọn vào đội hình SGO48 sẽ ngay lập tức di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho tiết mục kết hợp cùng AKB48 vào ngày 18/11. “Không chỉ ê-kíp và các thành viên của nhóm AKB48, mà những cô gái của nhóm chị em khác thuộc 48Group như BNK48, TPE48,… cũng rất hào hứng, đặt nhiều kì vọng vào SGO48”, giảng viên vũ đạo Takeshi Kise khẳng định.

Vòng tuyển chọn cuối cùng (Audition Final Round) diễn ra vào hai ngày 10-11/11 gồm 120 thí sinh đã vượt qua vòng Trình diện. Những cá nhân xuất sắc nhất vượt qua 3 vòng thi Tương tác với người hâm mộ, Học nhảy cùng giáo viên vũ đạo và Thể hiện tài năng ca hát sẽ trở thành thế hệ đầu tiên của nhóm nhạc thần tượng SGO48. Danh sách thành viên chính thức của SGO48 sẽ được công bố trong buổi họp báo sắp tới.

Nguyễn Thành - Nghiêm Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Thí sinh, Âm nhạc, Sân khấu, Của mình, Giọng hát, Thể hiện, Sôi động, Ban giám khảo, Cho biết, Takeshi Kise, Tiếng Nhật, Phiên bản Việt, Nhật Bản, Tài năng Ca hát, Minh Hân, Gia Lân, ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT, Nhạc viện Tp.HCM, Việt Nam Sẽ, Thái Lan, Êkíp, Hộ khẩu, Khả năng giao tiếp, Thanh nhạc, Nhạc cụ