Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo VTC: Bị tố vô cớ đánh đập, bắt giữ một đạo diễn, Công an Cần Thơ nói gì?

Công an Cần Thơ khẳng định, thông tin về việc ông Đặng Quốc Việt, đạo diễn, giảng viên thỉnh giảng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM bị bắt giữ và đánh đập vô cớ mà trên mạng xã hội là không chính xác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bi-to-vo-co-danh-dap-bat-giu-mot-dao-dien-cong-an-can-tho-noi-gi-d438824.html

Ông Đặng Quốc Việt (sinh năm 1972, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM), đạo diễn, giảng viên thỉnh giảng trường Đại học Sân khấu - điện ảnh TP.HCM, vừa có đơn cầu cứu đăng tải trên trang cá nhân, trình bày về việc mình bị Công an Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập, đối xử thậm tệ.

Một phần thông tin ông Việt đăng trên trang Facebook cá nhân.

Theo ông Việt, ngày 9/11, ông Việt đến TP Cần Thơ và thuê một xe ôm chở đi vòng quanh với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh cho một bộ phim. Khi ông Việt đang đứng trên cầu Quang Trung chụp hình thì công an ập tới, khống chế ông rồi áp giải về Công an quận Ninh Kiều cùng với người chạy xe ôm.

Tại đồn công an, ông Việt tường trình, ông bị đánh và bắt khai nhận có tàng trữ ma túy.

Đến trưa cùng ngày, ông Việt lên cơn đau khó thở nên được công an đưa đến bệnh viện. Chờ lâu trong tình trạng bệnh tim tái phát, ông Việt xin đi vệ sinh nhưng không được chấp nhận đến mức tiểu luôn trong quần.

Đến sau 22h cùng ngày, ông Việt được đưa từ bệnh viện về Công an phường Xuân Khánh và tiếp tục bị tra hỏi. Ông Việt được cho thử nước tiểu, kết quả âm tính với ma túy.

Đến hơn 0h ngày 10/11, Công An phường Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật là cây gậy ba khúc đã qua sử dụng (ông Việt cho biết đây là đạo cụ diễn xuất).

Sau khi được thả, ông Việt về quê vợ ở An Giang và đến Bệnh viện Đa khoa An Giang để điều trị. Tại đây, ông được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài.

Chiều 12/11, ông Việt cùng người thân chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị. Ông Việt cho rằng, trong lúc bị bắt giữ tại cầu Quang Trung, ông có làm rơi một số tài sản giá trị như: Cặp mắt kính trị giá 600 USD, 300 USD và 150 triệu đồng.

Giấy chuyển viện ông Việt đăng trên trang Facebook cá nhân.

Sáng 13/11, Công an Cần Thơ chính thức lên tiếng phản bác những nội dung mà ông Việt thông tin trong đơn. Công an Cần Thơ cho biết, những thông tin mà ông Việt đưa lên mạng xã hội là không chính xác, không đúng với diễn biến của vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của Công an Cần Thơ. Sắp tới, công an Cần Thơ sẽ có hướng xử lý đối với ông Việt.

Theo Công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), trưa 9/11, đơn vị này tuần tra theo dõi một người tình nghi mua bán, tàng trữ chất gây nghiện. Khi đến cầu Quang Trung, công an phát hiện người tình nghi nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Lúc này ông Việt đang ngồi phía sau, thấy người chở mình bị cảnh sát kiểm tra liền bỏ chạy. Lập tức cảnh sát đuổi theo, giữ lại ông Việt để làm rõ nhưng ông Việt có biểu hiện bất hợp tác.

Sau đó, cả hai được đưa về Công an quận Ninh Kiều để tiếp tục kiểm tra. Công an phát hiện, người chở ông Việt là Phan Trung Tính (sinh năm 1975, ngụ TP Cần Thơ) có mang theo một số lượng cần sa dạng khô trong người. Người này từng có tiền án về tội tàng trữ mua bán ma túy.

Lực lượng chức năng cho biết, ông Việt không hề cho biết mình là giảng viên trường đại học, hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam. Chỉ khi khám xét chiếc túi đựng máy chụp hình của ông Việt thì công an mới phát hiện thẻ hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Sau đó, ông Việt than mình bị bệnh tim, mệt nên yêu cầu được đi bệnh viện và được công an đưa đến bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Tại đây, ông Việt nằm trên giường bệnh ôm bụng, quằn quại than mệt.

Các bác sĩ lấy mẫu máu để xét nghiệm và kết quả, ông Việt dương tính với chất cần sa. Đến khuya cùng ngày, ông Việt được đưa về công an phường Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều để tịch thu cây gậy 3 khúc mà ông mang theo bên mình. Sau khi lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là gây gậy 3 khúc, ông Việt được cho về.

Về việc ông Việt cho rằng bị mất nhiều tài sản, Công an Ninh Kiều cho rằng, không có cơ sở. Công an Cần Thơ cho biết, ngay cả tiền viện phí ông Việt cũng không có khả năng chi trả, phải nhờ đến công an. Đồ đạc của ông Việt sau đó cũng được công an trả hết.

THANH TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Ông Việt, Công an Cần Thơ, Việt Cho, Công an quận Ninh Kiều, Cầu Quang Trung, Đặng Quốc Việt, Điện ảnh TP.HCM, Trường Đại học Sân khấu, Đánh đập, Phan Trung Tính, Công an, Giảng viên, Ma túy, Tàng trữ, Xe ôm, Việt Thông, Tra hỏi, Facebook, Kính mát, Chất gây nghiện, Gam màu