Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo VOV: Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Trả kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực

Ông Lực sẽ được trả lại số kim cương đã thu giữ khi xử phạt liên quan đến vụ đổi 100 USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/vu-doi-100-usd-bi-phat-90-trieu-tra-kim-cuong-cho-tiem-vang-thao-luc-835257.vov

Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng được dư luận quan tâm, chiều 6/11, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã làm việc với ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực để xem xét đơn xin miễn giảm.

Ông Lê Hồng Lực chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Lực đề nghị UBND TP Cần Thơ và Công an thành phố xem xét trả lại cho gia đình ông 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Theo trình bày của ông Lê Hồng Lực, tài sản nêu trên là của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành sau này cho con cháu, không sử dụng vào mục đích kinh doanh trong quá trình khám xét.

Do không hiểu biết pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, ông Lực cho rằng số tài sản này là do mua nhiều lần trong nhiều năm và không kinh doanh nên không quan tâm tới chứng từ mua bán.

Về số tiền 100 USD, ông Lê Hồng Lực đồng ý việc tịch thu, xử phạt và không khiếu nại. Ông cũng đã chấp hành và không khiếu nại các nội dung khác của Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283/QĐXPVPHC ngày 4/9/2018 của UBND TP Cần Thơ.

Ông cam kết trường hợp được UBND TP Cần Thơ xem xét, giúp đỡ giải quyết hợp tình, hợp lý vụ việc sẽ kinh doanh theo đúng quy định pháp luật và không khiếu nại gì thêm về vụ việc.

Nội dung buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, luật sư Nguyễn Trường Thành – người đại diện pháp lý cho ông Lê Hồng Lực đề nghị thêm, không xử phạt số tiền 70 triệu đồng đối với hành vi nguồn gốc hàng hóa không rõ xuất xứ này và hoàn lại số tiền 70 triệu đồng đã nộp phạt.

Phó Chánh văn phòng UBND TP Cần Thơ Ngô Anh Tín cho rằng, qua nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ vụ việc, ý kiến trình bày của ông Lê Hồng Lực và Luật sư Nguyễn Trường Thành, Văn phòng UBND TP Cần Thơ nhận thấy có cơ sở để xem xét giải quyết 2 nội dung cần nghiên cứu, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp.

Đồng thời ông Lực cũng đã nhận thấy được hành vi vi phạm hành chính và đã chấp hành đóng phạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thể hiện thành khẩn, chân thành và chân tình.

Qua rà soát, kiểm tra số liệu từ ngành thuế và địa phương cho thấy, ông Lê Hồng Lực kinh doanh hộ cá thể năm 2015, sau đó là hình thức doanh nghiệp tư nhân sử dụng thuế khoán, chuyển lên công ty từ năm 2017, công ty chấp hành nghĩa vụ thuế tốt; có đóng góp cho địa phương.

Từ những cơ sở nêu trên, nhận thấy có đủ cơ sở để tiếp nhận đơn đề nghị và xử lý nội dung đơn đề nghị của Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, đúng tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp theo chủ trương của thành phố.

Ông Ngô Anh Tín cũng đề nghị lãnh đạo UBND TP giao Công an tiếp nhận nội dung đơn, rà soát, xác minh cẩn trọng thấu tình đạt lý, có ý kiến tham mưu, đề xuất trình UBND TP Cần Thơ trước ngày 10/11.

Qua buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam kết luận, yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương tham mưu thực hiện các thủ tục cần thiết để xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính số 2283 ngày 4/9, của Chủ tịch UBND TP liên quan đến hành vi “kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ” và trả lại tang vật cho tiệm vàng Thảo Lực.

Tiệm vàng Thảo Lực, nơi đổi 100 USD.

Trước đó, như Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, vào lúc 11h15 phút, ngày 30/1, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Cần Thơ bắt quả tang ông Lê Hồng Lực đang thu mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Sau đó, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt người đổi 100 USD 90 triệu đồng. Còn tiệm vàng Thảo Lực bị phạt với nhiều hành vi vi phạm khác với tổng số tiền là 295 triệu đồng, kèm hình phạt bổ sung là tịch thu 100 USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Tịch thu, Nguyễn Cà Rê, Công an TP Cần Thơ, Tiệm vàng Thảo Lực, Xử phạt, Giấy phép, UBND TP Cần Thơ, Lê Hồng Lực, Viên kim cương, Cần Thơ, Ủy ban nhân dân thành phố, Kim cương, Chủ tịch ubnd thành phố, Cơ quan chức năng, Pháp luật, Vàng Thảo Lực, Trước đó, Phạm Hành, Chủ tiệm, Cảnh sát kinh tế, Mức án, Hồ sơ vụ việc, Phạm tội lần đầu, Tang vật