Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo VOV: Thương lái thu mua cá lìm kìm gai giá cao bất thường tại Cà Mau

Những ngày gần đây một số thương lái tập trung thu mua cá lìm kìm gai với giá cao, loài cá này tại Cà Mau chỉ được khai thác tự nhiên chưa ai nuôi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/thuong-lai-thu-mua-ca-lim-kim-gai-gia-cao-bat-thuong-tai-ca-mau-835596.vov

Hôm nay (7/11), ông Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng Phòng Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, địa phương đã mời Chi cục Thủy sản đến lấy mẫu cá lìm kìm mà thương lái đang thu mua với giá cao gửi về Đại học Cần Thơ. Cá lìm kìm sẽ được kiểm tra, đánh giá ảnh hưởng của loại cá đối với môi trường nuôi để có cơ sở định hướng cụ thể cho người dân.

Theo lời ông Lâm, thời gian qua, trên địa bàn huyện này xuất hiện việc thương lái thu gom cá lìm kìm gai (người dân gọi là cá lìm kìm lưỡi giũa) với giá cao. Cụ thể, các đầu mối tại địa phương gom hàng trong dân với giá lên tới 750.000-800.000 đồng/kg cá tươi.

Cá lìm kìm gai.

Sau đó, chủ các cơ sở thu mua phơi khô, bán cho đầu mối ở thành phố Cà Mau, với giá từ 2,7-3 triệu đồng/kg. Thậm chí, các đầu mối ở thành phố Cà Mau còn đặt cọc tiền cho các thương lái địa phương để gom hàng.

“Loài cá này sống tại vùng nước lợ, trong ao đìa, kênh rạch đều có nhưng số lượng không nhiều. Trước nay, loại cá này không có giá trị, ít ai buôn bán. Thương lái thu mua giá cao như vậy là bất thường. Chúng tôi chưa xác định được thương lái thu mua làm gì” - ông Lâm thông tin.

Hiện tại loài cá này tại Cà Mau chỉ được khai thác tự nhiên chưa ai nuôi./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Thương lái, Thu mua, Giá Cao, Cà Mau, Loài cá, Chưa ai, Tỉnh Cà Mau, Trường Nuôi, Cá tươi, Nguyễn Hoàng Lâm, Ông Lâm, Đặt cọc, Trần Hiếu, Đại học Cần Thơ, Thủy sản, Nước lợ, Cá biển