Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Văn Hoá: Vì sao đạo diễn Đặng Quốc Việt kêu cứu?

Xung quanh sự việc đạo diễn Đặng Quốc Việt gửi đơn kêu cứu đến Hội Điện ảnh VN, Hội Điện ảnh TP.HCM, các cơ quan truyền thông về việc ông bị Công an thành phố Cần Thơ bắt giữ và bị mất một số đồ vật có giá trị gồm cả tiền mặt, ngay lập tức gây sự chú ý của dư luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/giai-tri/nghe-si/artmid/574/articleid/12891/vi-sao-dao-dien-dang-quoc-viet-keu-cuu

Đạo diễn Đặng Quốc Việt đang điều trị tại Khoa Lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh chụp lúc 15h55 ngày 13.11)

Chiều qua 13.11, phóng viên Văn Hóa đã gặp và trao đổi trực tiếp với đạo diễn Đặng Quốc Việt tại Khoa Lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Tại đây, ông Việt khẳng định những thông tin ghi trong đơn cầu cứu mà ông đăng trên trang cá nhân là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm về những thông tin này.
Trước đó ngày 12.11, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Đặng Quốc Việt gửi đơn kêu cứu đến Hội Điện ảnh VN và Hội Điện ảnh TP.HCM, các cơ quan truyền thông báo đài. Trong đơn ông Việt viết: “Ngày 9.11 vừa qua tôi đến quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh cho bộ phim 12H (dự trại sáng tác Tam Đảo 2018) do Hội Điện ảnh VN tổ chức. Hãng phim Sơn An sản xuất vào năm 2019.
Ở đây tôi có thuê một người xe ôm tên Phan Trung Tính chở tôi đi vòng quanh chọn cảnh với giá 300.000đ/1 ngày. Khi tôi đi đến cầu Quang Trung và đang đứng trên cầu chụp hình thì có một nhóm người ập tới áp chế tôi, bắn súng và đánh tôi. Trên đường đi tôi có bảo tôi bị mất tài sản gồm một cặp kính Rayban trị giá 600 USD và 150 triệu đồng, 300 USD và yêu cầu quay lại vị trí bị bắt để tìm tài sản nhưng không được giải quyết...”.
Cũng theo vị đạo diễn Việt, khi đến trụ sở công an cùng với Tính (xe ôm), ông bị đánh và ép khai có tàng trữ ma túy. Đạo diễn Đặng Quốc Việt cho biết sẽ gửi trực tiếp đơn khiếu nại đến cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để khiếu nại về việc Công an Cần Thơ bắt và bị đánh đập vô cớ.
Chúng tôi trực tiếp liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm hiểu thông tin thì phía Bệnh viện cho biết, vì bệnh nhân mới được chuyển từ phòng cấp cứu lên nên chưa đưa ra kết luận về tình trạng bệnh của ông Đặng Quốc Việt và sẽ cung cấp thông tin đầy đủ đến Văn Hóa.
Trao đổi với Văn Hóa, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, nơi đạo diễn Đặng Quốc Việt đang công tác cho biết: Bước đầu nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc qua báo chí. Hiện ông Việt đang phải nằm viện nên nhà trường chưa thể mời ông Việt đến để tường trình vụ việc. Trong quá trình làm việc, ông Việt cũng chưa có biểu hiện nào sai phạm trong nhà trường…
Về phía Hội Điện ảnh TP.HCM, bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội cũng cho biết, Hội chưa nhận được đơn kêu cứu của đạo diễn Quốc Việt và Hội cũng đang tìm hiểu tình hình sự việc.

NHÓM P.V

Tìm kiếm:✨

  • Ông Việt, Đặng Quốc Việt, Cầu Quang Trung, Phan Trung Tính, Ma túy, Công an Cần Thơ, Đạo diễn, Trụ sở Công an, Tàng trữ, Bệnh viện, Xe ôm, Cho biết, Làm việc, Tường trình, Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội Điện ảnh TP.HCM, Quốc Việt, Trại Sáng Tác, Đơn khiếu nại, Gam màu, Lồng ngực, Trăng nơi đáy giếng, Hãng phim truyện việt nam, Hãng phim