Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo Tổ Quốc: Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại Cần Thơ

Ngày 14/11, tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/thang-hanh-dong-vi-binh-dang-gioi-va-phong-chong-bao-luc-tren-co-so-gioi-tai-can-tho-20181115093000087.htm

Một trong những hoạt động bên lề hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới. Nguồn: molisa.gov.vn

Đây là chiến dịch truyền thông cấp quốc gia được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc theo Quyết định số 1696/QĐ-TTg ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020.

Chương trình năm nay có chủ đề "Chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em". Qua đó, truyền tải các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em tới mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người.

Điểm nhấn của Lễ phát động năm nay là Lễ ký kết Hưởng ứng Tháng hành động của các Sở, ban ngành thành phố Cần Thơ cũng như trao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng có chủ hộ là nữ và trao quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Nhiều sự kiện bên lề Lễ phát động cũng sẽ đồng loạt được tổ chức để tạo hiệu ứng về truyền thông như nhảy flash mob, đạp xe diễu hành của 100 đoàn viên thanh niên của Thành phố Cần Thơ.

Cùng với lễ phát động cấp quốc gia tại Cần Thơ, tính đến nay đã có 8 Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan tổ chức lễ phát động cùng hàng chục sự kiện hưởng ứng được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân khắp cả nước. Thông qua việc triển khai Tháng hành động đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của toàn thể cộng đồng đối với công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới./.

Thanh Thủy (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Bình đẳng giới, Phụ nữ, Tháng Hành động, Xâm hại, Năm 2018, Vì Bình, Phát động, Trẻ em, Chủ động phòng chống, Truyền thông, Tổ chức Lễ, Của các, Và trẻ em, Cần Thơ Cũng, Tại Cần Thơ, Flash, Bất bình đẳng giới, Đền ơn đáp nghĩa, Có công với cách mạng, Đạp xe