Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng

Phó Chủ tịch TP Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét hủy bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực. Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/kinh-te/can-tho-thong-nhat-tra-20-vien-kim-cuong-cho-tiem-vang-1342787.tpo

Chiều ngày 6/11, tại UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi gặp gỡ với ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Cty TNHH SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực để nghe trình bày về kiến nghị liên quan đến Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 của UBND thành phố.

Tại buổi gặp, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Công an thành phố xem xét để trả lại cho Cty 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo. Lí do số tài sản nêu trên là của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm mới có được.

Do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền là do mua nhiều năm và không kinh doanh nên ông Lực cũng không quan tâm các chứng từ mua bán liên quan đến tài sản này. Vì vậy ông Lực xin được miễn phạt đối với tài sản nêu trên, còn đối với 100 USD ông đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan có thẩm quyền.

Luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét, chấp nhận đơn đề nghị ngày 3/11 của Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực. Đồng thời không xử phạt số tiền 70 triệu đồng đối với vi phạm nguồn gốc hàng hóa không rõ xuất xứ.

Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các Sở ngành, ông Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo cho phía Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry.

Trước đó, ngày 5/11, UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất miễn phạt với số tiền 90 triệu đồng cho anh Nguyễn Cà Rê (người đổi 100 USD tại tiệm vàng).

Nhật Huy - Kim Hà

Tìm kiếm:✨

  • Tịch thu, Tiệm vàng Thảo Lực, UBND TP Cần Thơ, Viên kim cương, Xử phạt, Trương Quang Hoài Nam, Tiệm vàng, Nguyễn Trường Thành, Tang vật, Cơ quan chức năng, Ủy ban nhân dân thành phố, Luật sư, Cần Thơ, Tp Cần Thơ, Lê Hồng Lực –, Chủ tiệm, Không rõ nguồn gốc, Chủ tịch ubnd thành phố, Chứng từ, Cơ quan có thẩm quyền