Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Tiền Phong: Đạo diễn tố bị công an Cần Thơ đánh: Công an quận Ninh Kiều nói gì?

Thông tin với báo chí chiều 13/11,Đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng Công an quận Ninh Kiều cho biết, sau khi nhận được đơn của ông Đ.Q.V (46 tuổi, ngụ phường 2, quận 3, TPHCM) đến Cần Thơ công tác bị Công an địa phương này bắt giữ vô cớ, đối xử thậm tệ. Ngay lập tức, công an đã tiến hành điều tra xác minh và khẳng định rằng nội dung đơn của ông V. là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/dao-dien-to-bi-cong-an-can-tho-danh-cong-an-quan-ninh-kieu-noi-gi-1345628.tpo

Theo Đại tá Sáu, trưa 9/11, lực lượng tuần tra theo dõi một đối tượng P.T.T (43 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) tình nghi mua bán, tàng trữ chất gây nghiện và yêu cầu T. dừng xe để kiểm tra.

“Lúc đó T. chở theo ông V., khi chúng tôi xuất trình thẻ ngành và yêu cầu kiểm tra thì ông V. ngồi phía sau bất ngờ xuống xe, trên tay cầm gậy 3 khúc bỏ chạy. Mục đích của chúng tôi là kiểm tra đối tượng T., tuy nhiên ông V. bỏ chạy, trên tay còn cầm gậy nên buộc công an phải đuổi theo để đưa về điều tra” - Đại tá Sáu nói.

Theo Đại tá Sáu, khi đưa về trụ sở công an quận làm việc, ông V. không hợp tác, sau đó nói mình bị bệnh tim và than mệt nên được công an kêu taxi đưa đến bệnh viện.

Đại tá Sáu khẳng định: “Chúng tôi không hề còng, trói, và đánh ông V. Toàn bộ sự việc diễn ra đều có sự chứng kiến của tài xế taxi; bảo vệ, các bác sĩ và các phòng ban bệnh viện. Hơn nữa, tường trình ban đầu mà ông V. đã viết và kí tên khác hoàn toàn với nội dung đơn đăng tải trên mạng xã hội”.

Tại bệnh viện, bác sĩ kết luận ông V. bị viêm phổi do vi khuẩn, bóng tim to. Đồng thời, phát hiện ông này dương tính với cần sa.

Đại tá Sáu cho biết việc ông V. nói mình đánh mất tài sản và yêu cầu công an cho quay lại tìm nhưng không được chấp thuận là không có cơ sở. Còn gậy 3 khúc mà V. mang theo không có giấy phép sử dụng nhưng ông này cho rằng đây là đạo cụ dùng khi đóng phim. Thời điểm công an kiểm tra ông không hề nói bản thân là giảng viên trường Sân khấu điện ảnh TPHCM hay đạo diễn.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 27g cần sa khô được T. mang theo người, đối tượng khai mua của một người phụ nữ không rõ danh tính. Hiện, Công an Cần Thơ đang tiến hành giám định số lượng cần sa để xử lý theo quy định.

Kim Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bị Công an Cần Thơ, Công an Cần Thơ, Công an, Công an quận Ninh Kiều, Đạo diễn, Bệnh tim, Tường trình, Tim To, Kiểm tra, Sân khấu điện ảnh TPHCM, Tp Cần Thơ, Tôi không, Bệnh viện, Giảng viên, Cho biết, Nói Gì, Chất gây nghiện, Hô hấp, Nghi phạm, Tàng trữ