Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Mitsubishi muốn 'làm' nông nghiệp ở Cần Thơ

Mitsubishi - một doanh nghiệp Nhật Bản khá nổi tiếng với sản phẩm xe ô tô đang muốn đầu tư vào nông nghiệp ở Cần Thơ, đặc biệt là chế biến thủy sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/mitsubishi-muon-lam-nong-nghiep-o-can-tho-1021111.html

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ (phải) tặng quà cho ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Coporation Việt Nam - Ảnh: Đình Tuyển

Ngày 7.11, tại Cần Thơ, ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Coporation Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ tìm hiểu cơ hội đầu tư của công ty này.

Đại diện Mitsubishi Coporation Việt Nam cho biết muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng, phát triển đô thị, bán lẻ và đặc biệt là chế biến thủy sản. Cũng theo ông Tetsu Funayama, sở dĩ chọn Cần Thơ vì thành phố này là trung tâm của ĐBSCL với dân số hơn 1,3 triệu người cũng là thị trường bán lẻ tiềm năng khi Mitsubishi vừa liên danh với Uniqlo và sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM. Nhưng nhà đầu tư đến từ Nhật Bản cũng tỏ ra e dè điều kiện về giao thông, nhất là khi các chuyến bay từ Hà Nội đến Cần Thơ chưa nhiều, đường bộ từ TP.HCM xuống Cần Thơ vẫn mất ít nhất 3 giờ ngồi xe.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo tới năm 2020 phải xong cao tốc nối TP.HCM - Cần Thơ. Còn ở địa phương này, các tuyến giao thông huyết mạch nối các cảng, sân bay với các vùng nguyên liệu như Thới Lai, Cờ Đỏ… cũng đang dần hoàn thiện. Cần Thơ sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Mitsubishi đầu tư, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Cần Thơ như thủy sản, trái cây.

“Riêng về thủy sản ở ĐBSCL nói chung vô cùng phong phú, có ít nhất 200 loài khác nhau. Ngoài sản phẩm cá tra nổi tiếng, một điển hình là cá thác lác, có thể chế biến tới 31 món ăn khác nhau. Với nguồn nguyên liệu dồi dào đó, nếu có thể ứng dụng công nghệ Nhật Bản vào chế biến, bảo quản chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao”, ông Nam nói.

Đình Tuyển

Tìm kiếm:✨

  • Tetsu Funayama, Mitsubishi, Chế biến Thủy sản, Cần Thơ, Trương Quang Hoài Nam, Ở Cần Thơ, TP.HCM xuống Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Cá thác lác, Đình Tuyển, Tại Cần Thơ, Thông huyết, Thủy sản, Bán lẻ, Cá tra, Chế biến, E dè, Nhật Bản, Người nuôi cá, Huyết mạch, Thơ, Trái cây, Bảo quản