Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Công an Q.Ninh Kiều nói gì việc một đạo diễn tố bị bắt giữ, đánh đập?

Chiều 13.11, Công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết nội dung đơn của một đạo diễn tố cáo bị lực lượng công an quận còng tay, đánh đập, chửi bới là bịa đặt, vu khống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/cong-an-qninh-kieu-noi-gi-viec-mot-dao-dien-to-bi-bat-giu-danh-dap-1023029.html

Theo đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an Q.Ninh Kiều, trưa 9.11, lượng công an phát hiện Phan Trung Tính (43 tuổi, ngụ Q.Cái Răng) có hành vi tàng trữ vận chuyển ma túy trái phép và sử dụng xe máy không rõ nguồn gốc. Tính từng có tiền án 8 năm tù về tội mua bán trái phép ma túy.

Vết thương ông Việt cho rằng bị công an đánh dẫn tới - Ảnh: Facebook của ông Đặng Quốc Việt

Khi lực lượng trinh sát đuổi theo Tính đến cầu Quang Trung thì phát hiện Tính chở ông Đặng Quốc Việt ngồi phía sau xe, trên tay người này cầm gậy ba khúc.

Khi lực lượng cảnh sát đến yêu cầu Tính xuất trình giấy tờ thì người đàn ông đi cùng bỏ chạy, trên tay vẫn cầm gậy ba khúc. Lực lượng chức năng đuổi theo và người đàn ông tự té ngã. Sau đó lực lượng chức năng khống chế và đưa cả hai về làm việc.

“Lực lượng trinh sát và xung kích tuần tra đều xác định, khi khống chế ông Việt tại hiện trường không có ai nổ súng, đánh đập hay còng tay ông Việt. Khi lực lượng tiến hành lập biên bản và tổ chức ghi lời khai thì ông Việt trình bày bị khó thở do mắc bệnh tim nên không tiến hành làm việc được. Sau đó, Công an Q.Ninh Kiều đưa ông Việt đến Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Kết quả xét nghiệm hóa sinh nước tiểu, phân, dịch chọc dò xác định, ông Việt dương tính với chất Marijuana (cần sa)”, đại tá Sáu nói.

Cần sa cơ quan công an thu giữ từ đối tượng tên Tính, người chở ông Việt - Ảnh: Đình Tuyển

Ngoài ra, Công an Q.Ninh Kiều cũng cho biết quá trình khống chế ông Việt cũng không có đánh rơi đồ vật, tài sản gì như nội dung ông Việt phản ánh.

Tại Công an P.Xuân Khánh, ông Việt có viết tờ tường trình xác định trong quá trình làm việc với cơ quan công an hoàn toàn không bị đánh đập hay dùng cực hình; việc ông bị bệnh là do bệnh lý, còn gậy 3 khúc bằng kim loại, ông Việt mang theo không có giấy phép sử dụng.

Theo công an, ông Việt sử dụng công cụ hỗ trợ (gậy 3 khúc bằng kim loại) nhưng không có giấy phép của cơ quan chức năng và hành vi sử dụng cần sa đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự nên sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Riêng ông Tính, người chở ông Việt, khi kiểm tra những đồ vật trên người của ông này, công an phát hiện 27.0844g cần sa. Tính khai, số cần sa này mua của một phụ nữ không rõ lai lịch. Còn xe máy là cầm cố của người khác, không có hợp đồng và giấy đăng ký xe. Cơ quan công an đang tiến hành giám định số lượng cần sa, nếu đủ định lượng sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cây ba khúc ông Việt sử dụng bị công an Q.Ninh Kiều thu giữ - Ảnh: Đình Tuyển

Trong khi đó, trưa 13.11, trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên, ông Việt thừa nhận là có kết quả dương tính với Marijuana một chất có trong cần sa, nhưng phủ nhận sử dụng cần sa. Ông Việt giải thích: “Tôi ngồi sau xe một người hút cần sa, từ lúc anh ta chở tôi, tôi ngồi sau hít phải khói nên bị nhiễm. Lúc xét nghiệm máu thì cả hai cùng bị dương tính luôn. Người chở tôi còn tàng trữ cần sa trong người”.

Kết quả xét nghiệm của ông Việt dương tính với chất Marijuana (cần sa) - Ảnh: Đình Tuyển

Ông Việt cũng kể lại thời điểm bị bắt giữ: “Tôi đang đứng trên cầu thì 6 người đi ngược chiều lại, 2 người chĩa súng vào mặt tôi, tôi tưởng xã hội đen thanh toán nhau, tôi nói không phải tôi rồi bỏ chạy...”.

Tường trình của ông Việt tại Công an P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều - Ảnh: Mai Trâm

Về tài sản cho rằng mình bị mất, ông Việt nói: “Người chở tôi thấy tôi cầm tiền theo. Lúc đó tôi để trong người. 150 triệu đồng, loại mệnh giá 500.000 đồng. Tôi cầm tiền vì tính đặt cọc mua 1 chiếc xe 4 chỗ ở Cần Thơ. Tôi cũng định thuê một mặt bằng để đưa hãng phim của tôi xuống”.

Đình Tuyển

Mai Trâm

Tìm kiếm:✨

  • Ông Việt, Đặng Quốc Việt, Việt Nói, Cầu Quang Trung, Công an, Đánh đập, Ma túy, Đạo diễn, Phan Trung Tính, Xét nghiệm, Công an Q.Ninh Kiều, Việt Cho, Trái phép, Tàng trữ, Đình Tuyển, PV Thanh Niên, Công an thu giữ, Facebook, Gam màu, Tiền sự, Không rõ nguồn gốc, Thơ, Lời khai