Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo Thanh Niên: Cháy dữ dội khu vực chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Trưa 8.11, khu vực chợ nổi Cái Răng, một địa chỉ du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ, xảy ra cháy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/chay-du-doi-khu-vuc-cho-noi-cai-rang-o-can-tho-1021396.html

Ngọn lửa kèm theo khói đen bốc lên nghi ngút khu vực chợ nổi Cái Răng - Ảnh: CTV

Trưa 8.11, một vụ cháy lớn kéo dài gần tiếng đồng hồ đã xảy ra gần khu vực chợ nổi Cái Răng (thuộc khu vực Yên Bình, P.Lê Bình, Q.Cái Răng. TP.Cần Thơ khiến 5 căn nhà bị thiêu rụi.

Ghi nhận tại hiện trường, một khung cảnh tan hoang ngay sát khu chợ nổi Cái Răng cách đó vài giờ còn sầm uất ghe tàu. Người dân cho biết, đám cháy xảy ra lúc 11 giờ, xuất phát từ một căn nhà kinh doanh quần áo trẻ em ở ven sông.

Lửa phát ra và bốc lên dữ dội ngay sau đó - Ảnh: HH

Thời điểm này, trong nhà có người nhưng khi xảy ra hỏa hoạn thì người trong nhà không hay biết, phải đến khi nhiều người dân đến đập cửa và hô cháy thì mọi người trong nhà mới lập tức tông cửa chạy ra ngoài.

Do ngôi nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên dữ dội rồi lan sang những căn nhà lân cận khiến người dân hoảng loạn, nhất là gần 40 hộ sinh sống trên bè nổi trên chợ nổi Cái Răng. Nhiều tàu bè trên sông cũng lo sợ, chạy ra xa khỏi đám cháy. Thống kê sơ bộ đã có 5 căn nhà bị cháy rụi.

May mắn, người dân trong các ngôi nhà bị cháy đều kịp thoát ra ngoài. Nhưng hầu hết họ đều không kịp di dời đồ đạc của gia đình.

Lực lượng PCCC tích cực dập lửa - Ảnh: Đình Tuyển

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, 4 xe chữa cháy chuyên dụng của lực lượng PCCC, Công an Cần Thơ đã được điều động đến hiện trường để khẩn trương dập lửa nhưng phải đến 12 giờ 30, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Do người đi đường hiếu kỳ dừng lại trên cầu Cái Răng để xem đám cháy phía dưới chợ nổi cách đó không xa nên đã gây ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực trên.

Ùn tắc giao thông trên cầu Cái Răng khi người đi đường dừng lại quan sát đám cháy - Ảnh: Đình Tuyển

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đình Tuyển

Tìm kiếm:✨

  • Đám cháy, Hỏa hoạn, Ngọn lửa, Căn nhà, Ven sông, Cầu Cái Răng, Đình Tuyển, Hoảng loạn, Ở Cần Thơ, P.Lê Bình, Khống chế, Dập lửa, Kinh Doanh Quần Áo, Bè Nổi, Công an Cần Thơ, Tàu bè, Cháy âm ỉ, Chất dễ cháy, Cháy trụi, Bình cứu hỏa, Lính cứu hỏa, Xe nước