Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo TH&PL: Thương lái thu mua cá lìm kìm với giá cao bất thường tại Cà Mau

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện tình trạng thương lái thu mua cá lìm kìm với giá cao bất thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/thuong-lai-thu-mua-ca-lim-kim-voi-gia-cao-bat-thuong-tai-ca-mau-108358

Theo TTXVN, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết, tình trạng thương lái đặt cọc thu mua cá lìm kìm diễn ra tại các xã Biển Bạch Đông, Biển Bạch, Tân Bằng thuộc huyện Thới Bình.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, thương lái thu mua cá lìm kìm với giá cao khoảng 750.000 đồng/kg. Nếu phơi khô thì cá lìm kìm có giá bán gấp 3 - 4 lần so với cá tươi.

Cá lìm kìm. Ảnh: Báo VOV

Đây là loài cá sống hoang dã trên các sông, rạch và không có giá trị về mặt kinh tế, thế nhưng thông qua thương lái đã ''hô biến'' cá lìm kìm trở thành mặt hàng đặc sản có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường.

Theo báo VOV, ông Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thới Bình cho biết, địa phương đã mời Chi cục Thủy sản đến lấy mẫu cá lìm kìm mà thương lái đang thu mua với giá cao gửi về Đại học Cần Thơ. Cá lìm kìm sẽ được kiểm tra, đánh giá ảnh hưởng của loại cá đối với môi trường nuôi để có cơ sở định hướng cụ thể cho người dân.

“Loài cá này sống tại vùng nước lợ, trong ao đìa, kênh rạch đều có nhưng số lượng không nhiều. Trước nay, loại cá này không có giá trị, ít ai buôn bán. Thương lái thu mua giá cao như vậy là bất thường. Chúng tôi chưa xác định được thương lái thu mua làm gì” - ông Lâm thông tin.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Thương lái, Thu mua, Giá Cao, Xã Biển Bạch Đông, Trường Nuôi, Biển Bạch, Báo VOV, UBND huyện Thới Bình, Nguyễn Hoàng Lâm, Huyện Thới Bình, Cá sống, Đại học Cần Thơ, Hồng Anh, Cá tươi, Loài cá, Đặt cọc, Đặc sản, Nước lợ, Cá biển, Thủy sản