Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo PNSK: Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt tố bị công an hành hung, người chạy xe ôm lên tiếng

Người chạy xe ôm chở đạo diễn Đặng Quốc Việt cho biết có hút cần sa để... trị bệnh viêm xoang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/vu-dao-dien-dang-quoc-viet-to-bi-cong-an-hanh-hung-nguoi-lai-xe-om-len-tieng-c10a302563.html

Ông Phan Trung Tính là người lái xe ôm chở đạo diễn Đặng Quốc Việt ở Cần Thơ. Mới đây, ông Tính từ Cần Thơ lên thăm đạo diễn Đặng Quốc Việt đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây người lái xe ôm đã chia sẻ sự việc gây tranh cãi những ngày qua.

Ông Phan Trung Tính chính là người lái xe ôm chở đạo diễn Đặng Quốc Việt ở Cần Thơ. Ảnh Nguyễn Trà

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, ông Tính cho biết: "Hôm đó, tôi cũng mới biết ảnh. Hôm đó là lần đầu tôi chở ảnh đi tìm bối cảnh quay.

Ảnh trả 300.000 đồng bao ăn trưa, cũng gần Tết rồi, mà mấy hôm rồi chở cũng ế tôi nhận đi theo ảnh.

Vừa tới cầu Quang Trung, ảnh ghé xuống chụp hình, mấy anh kia mặc áo thun ba lỗ, quần sọc, không mặc đồng phục gì hết chạy ngược chiều đè đầu tôi xuống, lấy súng chỉa".

Đạo diễn Đặng Quốc Việt

Cũng trả lời báo này, ông Tính nói mình có hút cần sa, hút mấy năm rồi. Số cần sa thu được trong xe là của ông, mua mấy hôm trước với giá khoảng 200.000 đồng.

"Tôi mua bằng tiền chạy xe ôm của mình. Tôi hút để trị bệnh chứ không phải nghiện. Tôi bị viêm xoang, hút này để ăn được ngủ được. Anh Việt ngồi sau không dùng gì, ảnh hút thuốc lào thôi", ông Tính nói.

"Tôi đi bốc vác, đi xe ôm, làm thợ hồ… kiếm sống bằng những đồng tiền sạch. Lần trước bị bắt đi tù, tôi không sợ bằng lần này, vì lần đó tôi biết mình có tội. Nhưng lần này, lúc bị bắt tôi không biết tại sao, tôi làm sai ở đâu.

Lúc đó, tôi cũng đã nghĩ hay vị khách mình chở buôn xì ke, ma túy. Nhưng sau mới biết không phải. Sau khi bị bắt, tôi và anh bị cách ly. Tôi được thả về sau anh Việt. Về nhà tôi có gọi cho ảnh thì nghe ảnh bảo đang ở bệnh viện, tình hình vậy. Thương ảnh quá!", người lái xe ôm còn nói thêm.

Trước đó, tối 12/11, trên trang cá nhân, đạo diễn Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) đăng tải dòng trạng thái với nội dung một lá thư cầu cứu đến các cơ quan báo đài. Cụ thể, theo lá đơn, vào ngày 9/11, anh đến quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ để chụp hình tìm bối cảnh cho bộ phim mới.

Thông tin trên mạng xã hội được cho là của ông Việt cầu cứu cơ quan chức năng

Trong đơn, nam đạo diễn chia sẻ bị công an địa phương này dùng súng áp chế, đánh và giải anh về đồn. Thậm chí, khi phát hiện ra mất tài sản cá nhân anh yêu cầu quay lại vị trí cũ nhưng không được chấp thuận.

Về sự việc trên, sáng 13/11, Công an Cần Thơ khẳng định, những thông tin mà ông Việt đưa lên mạng xã hội là không chính xác, không đúng với diễn biến của vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của Công an Cần Thơ.

Theo Công an Cần Thơ, ông Việt được đưa về Công an phường Xuân Khánh để tịch thu cây gậy 3 khúc mà ông mang theo. Công an cho rằng đây là công cụ hỗ trợ, muốn sử dụng phải có giấy phép.

Về số tiền ông Việt khai báo mất, công an khẳng định không có cơ sở. Cụ thể, lúc kiểm tra, trên người ông Việt chỉ mang theo một giỏ xách đựng máy ảnh.

Việt Kha (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Ông Việt, Đặng Quốc Việt, Cầu Quang Trung, Công an phường Xuân Khánh, Công an, Phan Trung Tính, Ma túy, Đạo diễn, Công an Cần Thơ, Xe ôm, Nguyễn Trà, Người lái xe, Tôi không, Bệnh viện Chợ Rẫy, Mang theo, Kiểm tra, Nam Đạo, Cầu cứu, Viêm mũi, Lái xe ôm, Áo sơ mi, Gam màu, Quần ngố