Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo PNSK: Lan truyền đơn cầu cứu của đạo diễn Đặng Quốc Việt

Trong đơn cầu cứu, đạo diễn Đặng Quốc Việt cho biết đã bị hành hung trên đường đi làm việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/lan-truyen-don-cau-cuu-cua-dao-dien-dang-quoc-viet-c18a302455.html

Ngày 13/11, trên trang cá nhân, đạo diễn Đặng Quốc Việt đăng tải dòng trạng thái với nội dung một lá thư cầu cứu đến các cơ quan báo đài.

Cụ thể, theo lá đơn, vào ngày 9/11, anh đến quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ để chụp hình tìm bối cảnh cho bộ phim mới.

Trong đơn, nam đạo diễn chia sẻ bị công an địa phương này dùng súng áp chế, đánh và giải anh về đồn. Thậm chí, khi phát hiện ra mất tài sản cá nhân anh yêu cầu quay lại vị trí cũ nhưng không được chấp thuận.

"Khi đưa tôi về đến đồn cùng với anh xe ôm, họ ép và tôi và bắt tôi khai có tàng trữ ma túy", đạo diễn Đặng Quốc Việt viết.

Bên cạnh đó, khi anh yêu cầu được uống thuốc trợ tim vì lên cơn đau không thở được thì không được đáp ứng ngay mà phải chờ đến chiều mời được đưa đến khu khám bệnh.

Theo đơn, đến 00h30 ngày 10/11, Công an phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua sử dụng của anh.

"Khi các xét nghiệm cho thấy tôi không dương tính với ma túy họ thả tôi ra và không có một lời xin lỗi", đạo diễn viết.

Được biết, tình hình sức khỏe của đạo diễn Đặng Quốc Việt vẫn rất yếu và khó thở, tức ngực nghi do bị đánh. Khi anh về TP.Châu Đốc thì được bác sĩ chuyên khoa tại đây chỉ định nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài.

Tuy nhiên đây mới chỉ là phản ánh của vị đạo diễn chứ chưa có sự xác thực từ lãnh đạo công an phường nơi xảy ra vụ việc.

Giấy khám sức khỏe của đạo diễn Đặng Quốc Việt. Ảnh: FBNV

Ngay sau khi chia sẻ, sự việc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía dư luận. Trong đó, có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra trước câu chuyện của đạo diễn Đặng Quốc Việt.

Đạo diễn Đặng Quốc Việt là giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, tham gia thỉnh giảng ở các trường đại học tại TP. HCM, các trường liên kết với nước ngoài về truyền thông, nghệ thuật. Anh từng đạo diễn một số bộ phim tài liệu, phóng sự như: Theo chân Bác, Giọt nước mắt rừng U Minh, Đất và Người, Lần đầu làm Cha,...

Ngoài ra, anh còn khá thành công vai trò diễn viên trong một số bộ phim truyện nhựa như: Ngọc Toản Thần Công, Đứa con kẻ tử tù, Lai Đại Hàn, Bông hoa rừng sát, Lời thề,...

Đạo diễn Đặng Quốc Việt.

Tuấn Kiệt (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Đạo diễn, Hành hung, Sau khi, Bộ phim, Diễn viên, Truyền thông, Đặng Quốc Việt, Đại học, Cho biết, Công an phường Xuân Khánh, Chú ý, Báo Đài, Nam Đạo, Ngày 10/11, Trường Liên, Cần Thơ, Thuốc trợ tim, Thần công, Pháp trường, Tức ngực, Phim truyện, Bức thư