Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo PNSK: Đạo diễn tố bị công an TP.Cần Thơ hành hung có dương tính với chất gây nghiện hay không?

Ngày 14/11, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kết quả đã xét nghiệm máu và nước tiểu của đạo diễn Đặng Quốc Việt (người tố Công an TP.Cần Thơ hành hung trên mạng xã hội) không thấy có chất gây nghiện. Về sức khỏe, bệnh nhân này có vết xây xát, không phát hiện tổn thương nào nghiêm trọng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/dao-dien-to-bi-cong-an-tpcan-tho-hanh-hung-co-duong-tinh-voi-chat-gay-nghien-hay-khong-c2a302623.html

Theo bác sĩ Châu Phú Thi - Phó khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa cấp cứu tiếp nhận ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi) vào lúc hơn 9h sáng 13/11 do bệnh viện Đa khoa An Giang chuyển đến với chẩn đoán chấn thương ngực và vùng vai.

Kết quả thăm khám ban đầu tại bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận ông Việt có xây xát nhẹ vùng vai, tình trạng tỉnh táo. Ông Việt sẽ được theo dõi trong 2 - 3 ngày tới, nếu chấn thương ổn định không có gì cần theo dõi thêm sẽ cho xuất viện.

Ông Việt tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh nhân Đặng Quốc Việt cũng đã được làm xét nghiệm máu, nước tiểu. Kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu của bệnh nhân này do bệnh viện thực hiện đều âm tính với các loại ma túy, chất gây nghiện.

Trước đó, như báo Phụ Nữ Sức Khỏe thông tin, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) bị Công an TP Cần Thơ còng tay, đánh đập, đối xử thậm tệ và bị mất tài sản có giá trị.

Trong khi đó, ngày 13/11, Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết những nội dung đăng trên mạng xã hội không đúng sự thật. Công an phủ nhận chuyện còng tay hay đánh đập đối với ông Việt. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng công bố kết quả kiểm tra đối với ông Việt và cho rằng ông này dương tính với chất Marijuana có trong cần sa.

Theo ông Đặng Quốc Việt, với kết quả trên, khả năng ông dương tính với cần sa là vì hít thụ động từ người xe ôm khi di chuyển từ bến Ninh Kiều sang cầu Quang Trung chứ bản thân ông không sử dụng.

Một bác sĩ cho hay, có trường hợp dương tính với chất gây nghiện do hít thụ động. Do đó, để xác định một người có hút thụ động ma túy cần phải test liên tục vài ngày. Nếu cho ra kết quả âm tính sau thời gian ngắn ngày thì có thể kết luận là hút thụ động. Theo vị này, cần sa cho kết quả kiểm tra dương tính có thể kéo dài từ 3 đến 77 ngày tùy thuộc hút 1 lần hay nghiện.

datnt

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Quốc Việt, Ông Việt, Bệnh viện Chợ Rẫy, Châu Phú Thi, Xét nghiệm máu, Cầu Quang Trung, Đạo diễn, Ma túy, Nước tiểu, Từ Bến Ninh Kiều, Đánh đập, Khoa Cấp, Test, Công an TP Cần Thơ, Bác sĩ, Xuất viện, Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Chất gây nghiện, Khoa ngoại, Lồng ngực, Xe ôm