Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo PLO: Kết quả xét nghiệm ma túy mới nhất của đạo diễn Quốc Việt

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu của đạo diễn Đặng Quốc Việt, và kết quả mới nhất vừa được công bố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/ket-qua-xet-nghiem-ma-tuy-moi-nhat-cua-dao-dien-quoc-viet-802759.html

Ngày 14-11, BS Châu Phú Thi, Phó khoa Ngoại lồng ngực BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận ông Đặng Quốc Việt (sinh năm 1972) vào lúc hơn 9 giờ sáng 13-11 do BV Đa khoa An Giang chuyển đến với chẩn đoán chấn thương ngực và vùng vai. Tại BV Chợ Rẫy, ông Việt có xây xát nhẹ vùng vai, tình trạng tỉnh táo.

Bệnh nhân được hội chẩn Khoa chấn thương chỉnh hình và Khoa ngoại lồng ngực và làm các xét nghiệm X-quang phổi, siêu âm tim, điện tim và CT-scan ngực. Các kết quả trong giới hạn bình thường và CT-scan ngực không phát hiện bất thường.

BS Châu Phú Thi cho biết về tình hình sức khỏe ông Đặng Quốc Việt. Ảnh: HL

Về các kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu, BS Thi cũng cho hay các xét nghiệm này đều âm tính với các loại ma túy. Ông Việt sẽ được theo dõi trong 2, 3 ngày, nếu chấn thương ổn định không có gì cần theo dõi thêm sẽ cho xuất viện.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, ông Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) có đơn trình bày ông vô cớ bị Công an TP Cần Thơ còng tay, đánh đập, đối xử thậm tệ và bị mất tài sản có giá trị.

Về sự việc trên, ngày 13-11, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết những nội dung đăng trên không đúng sự thật. Công an phủ nhận không có chuyện còng tay hay đánh đập đối với ông Việt.

Ngoài ra, kết quả kiểm tra đối với đạo diễn Đặng Quốc Việt cho thấy ông này dương tính với chất Marijuana có trong cần sa.

Phản hồi về kết quả test ma túy, đạo diễn Đặng Quốc Việt cho rằng, ông dương tính với cần sa là vì hít thụ động từ người lái xe ôm chở ông, khi di chuyển từ bến Ninh Kiều sang cầu Quang Trung (TP Cân Thơ), chứ bản thân ông không sử dụng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về vấn đề này, một chuyên gia cũng cho hay có trường hợp dương tính với cần sa do hít thụ động. Do đó, để xác định một người có hút thụ động ma túy hay không thì cần phải test liên tục vài ngày. Nếu cho ra kết quả âm tính sau thời gian ngắn 2-3 ngày thì có thể kết luận là hút thụ động. Theo chuyên gia này, cần sa cho kết quả test dương tính có thể kéo dài từ 3-77 ngày tùy thuộc hút 1 lần hay nghiện.

HOÀNG LAN

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Quốc Việt, Ông Việt, Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy, Test, TP Cân Thơ, Ma túy, Xét nghiệm máu, Đạo diễn, Xét nghiệm, Cầu Quang Trung, Nước tiểu, Dung Đăng, Đánh đập, Công an quận Ninh Kiều, Tình hình sức khỏe, Chỉnh hình, Quốc Việt, X-quang, Chấn thương chỉnh hình, Khoa ngoại, Lồng ngực, Mổ cấp cứu