Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo Pháp Luật Net: Chú rể đi tù vì đánh bà hàng xóm giành hát đám cưới của mình

Hàng xóm nhiều lần đến giật micro trong tiệc nhóm họ của vợ. Tức giận, chú rể tương lai dùng ly bia đánh hàng xóm bị thương để rồi vướng vòng lao lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: http://phapluatnet.vn/an-ninh-trat-tu/chu-re-di-tu-vi-danh-ba-hang-xom-gianh-hat-dam-cuoi-cua-minh

Ngày 15/11, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm, đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù giam đối với Lê Thanh Vi (21 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Lê Thanh Vi tại tòa phúc thẩm.

Theo hồ sơ, chiều tối 24/11/2017, tiệc cưới của Vi tổ chức tại gia đình vợ ở phường An phú, quận Ninh Kiều. Tiệc có thuê dàn nhạc để phục vụ khách hát karaoke. Lúc này, bà Nguyễn Thị Kim Xuân (47 tuổi) cũng nhậu với bạn bè gần đó.

Đến khoảng 21h, không được mời nhưng bà Xuân qua tiệc nhóm họ giật micro của bạn Vi đang hát. Bà Xuân hát một bài rồi bỏ về. Khoảng 15 phút sau bà Xuân tiếp tục đến và giật micro, lúc này Vi giật lại rồi hai bên nảy sinh cự cãi.

Trong lúc cự cãi, bị bà hàng xóm chửi, Vi cầm ly uống bia đập vào mặt người phụ nữ gây thương tích.Vi đã dùng ly bia đánh vào mặt bà Xuân gây thương tích.

Theo kết luận giám định pháp y, thương tích của bà Xuân là 15%. Gia đình của Vi đã bồi thường cho nạn nhân 20 triệu đồng. Nạn nhân cũng đã có đơn xin rút yêu cầu khởi tố hình sự.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9, Vi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo đã cấu thành tội Cố ý gây thương tích, được quy định tại điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải, chưa có tiền án tiền sự, là lao động chính trong gia đình; vợ mới sinh con nhỏ, bà ngoại có công cách mạng. Ngoài ra, nguyên nhân bị cáo gây án có một phần lỗi của bị hại. Từ đó, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Vi mức thấp nhất trong khung hình phạt.

Vi sau đó có kháng cáo xin được hưởng án treo.

H.A (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Bà Xuân, Mi-crô, Lê Thanh Vi, Gây thương tích, Bị cáo, Chú rể, Tội Cố, Nguyễn Thị Kim Xuân, Ninh Kiều, Tháng tù giam, Hàng xóm, TAND TP Cần Thơ, Y án, Án treo, Khoảng 15, Giảm nhẹ, Xuân Là, Vi Cầm, Người phụ nữ, Hành vi phạm tội, Hôn lễ, Mức án, Tiền sự, Cố ý gây thương tích, Dàn nhạc giao hưởng, Song tấu