Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo Đời Sống Plus: UBND TP Cần Thơ trả lại 20 viên kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực

Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất trả lại tài sản và miễn xử phạt 70 triệu đồng đối với chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/ubnd-tp-can-tho-tra-lai-20-vien-kim-cuong-cho-tiem-vang-thao-luc-54813-7.html

Cần Thơ: Trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo cho tiệm vàng Thảo Lực. Ảnh Đại đoàn kết

Chiều 6/11, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó chủ tịch Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì buổi gặp gỡ, trao đổi với luật sư và ông Lê Hồng Lực, giám đốc Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực).

Tại buổi gặp gỡ, báo Tuổi trẻ cho biết, đại diện phía UBND TP Cần Thơ đã nghe ông Lê Hồng Lực và luật sư Nguyễn Trường Thành (Trưởng VP luật sư Vạn Lý) trình bày ý kiến.

Theo đó, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND và giám đốc Công an TP Cần Thơ xem xét và trả lại cho công ty 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Theo ông Lực, đây là số tài sản cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh trong quá trình khám xét.

Chủ tiệm vàng Lê Hồng Lực. Ảnh Tuổi trẻ

Do không hiểu biết pháp luật nên ông Lực đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền trước đó. Số tài sản này do ông mua nhiều lần, nhiều năm và không kinh doanh nên cũng không quan tâm đến chứng từ khi mua.

Đối với việc tịch thu và xử phạt vụ mua bán 100 USD, ông chấp hành và không khiếu nại thêm nội dung khác trong quyết định vi phạm hành chính số 2283/QD0-XPVPHC của UBND TP Cần Thơ.

Sau khi nghe ý kiến của ông Lực, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ, Ngô Anh Tín cho biết trên Đại đoàn kết: Qua rà soát, kiểm tra số liệu từ ngành thuế và địa phương cho thấy, công ty chấp hành nghĩa vụ thuế tốt, có đóng góp cho địa phương; đơn vị đã nhận thấy hành vi vi phạm hành chính, và đã chấp hành nộp phạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thể hiện sự thành khẩn, chân thành. Từ đó cho thấy có đủ cơ sở tiếp nhận và xử lý đề nghị của Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực, đúng với tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp theo chủ trương của TP Cần Thơ.

Trong khi đó, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo cho phía Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực.

Xem thêm: 20 viên kim cương của tiệm vàng Thảo Lực bị sung công

Liên Khải - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Tiệm vàng Thảo Lực, Lê Hồng Lực, Tịch thu, UBND TP Cần Thơ, Viên kim cương, Xử phạt, Trương Quang Hoài Nam, Tiệm vàng, Chủ tiệm, Tang vật, Ủy ban nhân dân thành phố, Cơ quan chức năng, Cần Thơ, Nguyễn Trường Thành, Vàng Thảo Lực, Không quan tâm, Ngô Anh Tín, Liên Khải, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Không rõ nguồn gốc, Cơ quan có thẩm quyền