Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo Nhân Dân: Trả lại 20 viên kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết, hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính của UBND TP Cần Thơ liên quan đến hành vi 'kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ', để trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá cho tiệm vàng Thảo Lực, nơi bị xử phạt vì hành vi mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê, ngày 30-1.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/38161602-tra-lai-20-vien-kim-cuong-cho-tiem-vang-thao-luc.html

Tiệm vàng Thảo Lực được UBND TP Cần Thơ quyết định trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá đã bị tạm giữ trước đó.

Chiều 6-11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với ông Lê Hồng Lực, Giám đốc Công ty TNHH MTV SX TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, để xem xét đơn ông Lực gửi trước đó về việc xin nhận lại 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá, đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và tịch thu xung vào công quỹ.

Tại buổi gặp gỡ, ông Lê Hồng Lực mong muốn UBND thành phố xem xét trả lại số tài sản trên và không xử phạt đối với số kim cương và đá nhân tạo.

Ông Lực cho rằng, đây là tài sản của gia đình tích lũy, để dành cho con cháu, không phục vụ mua bán kinh doanh. Do đây là tài sản vợ chồng ông mua để tặng nhau trong mỗi lần sinh nhật, mua nhiều lần, nhiều năm, không kinh doanh nên ông không quan tâm đến các chứng từ mua bán. Vì vậy, ông Lực xin UBND thành phố miễn phạt đối với số tài sản này. Riêng việc nộp phạt 295 triệu đồng đối với hành vi “mua bán ngoại tệ” do ông Trương Quang Hoài Nam ký ngày 4-9-2018 thì ông Lực đã đóng phạt xong.

Sau khi nghe ông Lực trình bày, cùng ý kiến của cơ quan chức năng, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết, xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4-9 của UBND TP Cần Thơ liên quan hành vi “kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ” và trả lại số kim cương và hột đá nói trên cho ông Lực.

Trước quyết định này, ông Lê Hồng Lực đã bày tỏ sự cảm ơn đến UBND thành phố vì đã xem xét thấu tình, đạt lý nội dung đơn của ông.

* Miễn tiền phạt cho người đổi 100 USD tại tiệm vàng

* Chỉ đạo về vụ việc phạt 90 triệu đồng đối với trường hợp đổi 100 USD

BÙI QUỐC DŨNG

Tìm kiếm:✨

  • Tịch thu, Tiệm vàng Thảo Lực, Lê Hồng Lực, UBND TP Cần Thơ, Viên kim cương, Xử phạt, Trương Quang Hoài Nam, Tiệm vàng, Ngoại tệ, Thảo Lực, Cơ quan chức năng, Kim cương, Chủ tịch ubnd thành phố, Cần Thơ, Không quan tâm, Viên Đá, Bùi Quốc Dũng, Chủ tiệm, Không rõ nguồn gốc, Chứng từ