Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Người Đưa Tin: Cháy lớn tại khu chợ nổi Cái Răng, người dân hoảng loạn bỏ chạy

Cháy lớn bốc lên tại khu chợ nổi trên sông Cái Răng ở Cần Thơ khiến người dân phải bỏ chạy trong hoảng loạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/chay-lon-tai-khu-cho-noi-cai-rang-nguoi-dan-hoang-loan-bo-chay-a410210.html

Toàn cảnh vụ hỏa hoạn ở chợ nổi Cái Răng (ảnh: Vietnamnet).

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, khoảng 11h trưa 8/11, dãy nhà nhỏ ở khu vực chợ nổi Cái Răng (phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) xảy ra sự cố hỏa hoạn nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bốc lên từ một căn nhà của một hộ kinh doanh quần áo trẻ em. Đám cháy nhanh chóng lan rộng sang 4 căn nhà khác, tỏa khói đen mù mịt bao trùm cả khu phố.

Phát hiện sự cố, người dân hô hoán nhau dập lửa, những người trong nhà ban đầu không hề hay biết, ngay khi nghe thấy tiếng của hàng xóm đã nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài để bảo toàn tính mạng.

Hiện trường vụ cháy (ảnh: Vietnamnet).

Chia sẻ với báo Người lao động, ông Nguyễn Thanh Tuấn - một cư dân địa phương, hốt hoảng kể lại: "Tôi vừa rước con đi học về, thấy cháy nhà nên tôi với người dân liền đập cửa nhà ông H. (chủ căn nhà cháy đầu tiên) nhưng cửa nhà bị khóa. Tôi liền phụ lấy nước dập lửa nhưng dập không nổi, ngọn lửa cứ cháy lớn".

Do khu vực này chủ yếu là nhà ván, gỗ, tôn ngọn lửa bùng lên dữ dội và rất khó kiểm soát. Người dân cố gắng sơ tán người già, trẻ em và di dời một số đồ vật quan trọng đến nơi an toàn. Một số tàu bè trên sông phải cắt dây thả trôi vì sợ ảnh hưởng.

Người dân di dời đồ đạc đến nơi an toàn (ảnh: Tiền Phong)

Lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chiến đấu với ngọn lửa. Đến gần 12h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hậu quả là 4 căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn.

Lực lượng chữa cháy có mặt tại hiện trường vụ cháy (ảnh: Vietnamnet).

Ca nô chuyên dụng chữa cháy trên sông (ảnh: Nhật Huy).

Hiện tại nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định. Được biết, một số người dân kể lại với báo Tiền Phong, trước khi vụ cháy xảy ra họ nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ phía căn nhà của ông H.

Tôn Vỹ (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Vụ cháy, Chữa cháy, Đám cháy, Dập lửa, Hiện trường, Ngọn lửa, Phòng cháy chữa cháy, Hô hoán, Khói đen, Phường Lê Bình, Cái Răng, RA TỪ, Vietnamnet, Gần 12h, Báo Người, Chợ nổi, Hỏng máy, Tàu bè, Cháy đen, Cháy trụi, Bình cứu hỏa, Lính cứu hỏa, Tiếng nổ