Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Lao Động: Vụ đạo diễn 'tố' bị công an bắt vô cớ: Người trong cuộc nói gì?

Sau khi đăng tải đơn cầu cứu trên trang cá nhân Facebook ngày 12.11, trưa 13.11, đạo diễn Đ.Q.V cho biết, ông đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa An Giang lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) và đang tiếp tục điều trị tại đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/vu-dao-dien-to-bi-cong-an-bat-vo-co-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-641160.ldo

Ông Việt tại thời điểm trong bệnh viện đa khoa Cần Thơ.

Theo ông V, tình hình sức khỏe của ông khá tệ. Hiện các bác sĩ đang theo dõi và tiến hành chụp CT tay do bị trật khớp, tim đau và ho ra máu.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Đ.Q.V nhấn mạnh: “Tài sản của tôi, công an cũng chỉ ghi 50% thôi. Tôi yêu cầu sự công bằng cho bản thân tôi, cũng như yêu cầu cách hành xử bớt thô bạo từ phía Công an Cần Thơ”.

Đạo diễn Đ.Q.V cho rằng, một số kết luận ban đầu từ phía Công an Cần Thơ là chưa chính xác. Kết quả xét nghiệm của ông là dương tính với cần sa (chứ không phải là ma túy), vì ông ngồi sau người lái xe ôm, đã bị hít thụ động.

Giấy chuyển viện được ông V đăng lên Facebook.

Theo đơn kêu cứu của ông V, ngày 9.11, ông thuê một người đàn ông tên Phan Trung Tính chở đi xung quanh TP Cần Thơ để chụp ảnh và chọn bối cảnh phim, lúc đang đứng trên cầu Quang Trung chụp hình thì cảnh sát bất ngờ ập tới áp chế.

Theo ông V, tại đồn công an, ông bị đánh và bắt khai nhận có tàng trữ ma túy. Đến trưa cùng ngày, ông lên cơn đau khó thở nên được công an đưa đến bệnh viện. Tới bệnh viện, ông phải ngồi chờ đến giờ khám bệnh. Chờ lâu trong tình trạng bệnh tim tái phát, ông mệt mỏi xin đi vệ sinh nhưng không được chấp nhận.

Đến sau 22h cùng ngày, ông V bị đưa từ bệnh viện về Công an P. Xuân Khánh. Tại đây, ông V kể, ông tiếp tục bị tra hỏi với nhiều thành phần công an khác nhau và thử một lần nước tiểu, kết quả âm tính với ma túy.

Sau khi được thả, ông V về quê vợ ở An Giang và đến BVĐK An Giang để điều trị. Tại đây, ông được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài. Chiều 12.11, ông được người thân chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, ngày 13.11, phía Công an Cần Thơ cho biết, những thông tin mà ông V nêu trong đơn là không chính xác, không đúng với diễn biến của vụ việc.

Theo đó, công an phát hiện Phan Trung Tính đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy và sử dụng xe máy không rõ nguồn gốc. Lúc bị bắt, người này có chở ông V ngồi sau.

Khi lực lượng công an lập biên bản và lấy lời khai thì ông V trình bày khó thở do bị bệnh tim. Công an đã đưa ông này đến BV đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu.

Đối với việc ông V cho rằng bị mất số tiền 150 triệu đồng, 300 USD, mắt kính trị giá 600 USD, đại diện Công an TP. Cần Thơ cho rằng không có cơ sở.

M.T

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Công an Cần Thơ, Phan Trung Tính, Đạo diễn, Trái phép, Công an, Bệnh tim, Tp Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Xét nghiệm, Khó thở, Phóng viên báo Lao Động, Hành vi tàng trữ, Cảnh phim, Cho biết, Nguyễn Huệ, Facebook, Trật khớp, Ho ra máu, Lái xe ôm, Kính mát, Gam màu, Nước tiểu