Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Giáo Dục VN: Đạo diễn 'tố' bị Công an Cần Thơ đánh có biểu hiện không bình thường

Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nói đạo diễn 'tố' bị Công an Cần Thơ đánh có biểu hiện không bình thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dao-dien-to-bi-cong-an-can-tho-danh-co-bieu-hien-khong-binh-thuong-post192718.gd

Ngày 13/11, Phó Giáo sư Vũ Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đạo diễn “tố” bị Công an Cần Thơ bắt giữ là giáo viên của nhà trường.

Ngày 12/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về lá đơn có nội dung một đạo diễn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh để công tác thì bị Công an địa phương bắt giữ vô cớ và đối xử thậm tệ.

Số cần sa thu giữ được trong xe của người được cho là lái xe ôm. (Ảnh: Báo Tiền Phong Điện tử)

Đạo diễn Đặng Quốc Vương (đã đổi tên nhân vật, 46 tuổi, ngụ quận 3) được xác định bị Công an Cần Thơ bắt giữ vào ngày 09/11.

Nội dung thể hiện, ông Vương là đạo diễn, giảng viên của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ để chụp hình và chọn bối cảnh cho phim mới.

Ông Vương đã thuê xe ôm để đi chọn bối cảnh. Đến khu vực cầu Quang Trung (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) chụp hình thì bị lực lượng Công an ập đến bắt giữ.

Ông Vương cùng người xe ôm bị đưa về trụ sở Công an quận Ninh Kiều để làm việc.

Hiệu trưởng Vũ Ngọc Thanh cho biết, nhà trường chưa nhận được văn bản chính thức nào của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc. Ban Giám hiệu trường có nghe thông tin.

“Đạo diễn” Vương là viên chức của nhà trường. Nhà trường cũng đã liên lạc với thầy Vương để làm giải trình nhưng thầy Vương chưa đến trường.

Hiệu trưởng Thanh nói, từ ngày xảy ra vụ việc đến nay, thầy Vương cũng chưa đến trường.

Hiệu trưởng Thanh khẳng định, đạo diễn Vương đi làm việc riêng và không liên quan đến công tác giảng dạy, nhà trường cũng không cử đi.

“Trong trường, thầy Vương cũng có các động tác không bình thường và thầy Vương cũng chưa từng bị xử lý các vấn đề liên quan đến kỷ luật của nhà trường”, Hiệu trưởng Vũ Ngọc Thanh đánh giá.

Hưng Long

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng, Đạo diễn, Nhà trường, Cầu Quang Trung, Đặng Quốc Vương, Phường Xuân Khánh, Giáo viên, Công an ập, Xe ôm, Đổi tên, Công an quận Ninh Kiều, Công an Cần Thơ, Từ Thành, Biểu hiện, Liên lạc, Hồ Chí Minh, Lái xe ôm, Ban giám hiệu, Báo điện tử, Phó giáo sư, Viên chức