Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo GD&TĐ: Đậm dấu ấn Ngày hội Văn hóa Hà Lan tại Cần Thơ

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Hà Lan - Việt Nam, ngày hội Văn hóa Hà Lan diễn ra tại Cần Thơ mang đậm dấu ấn văn hóa, ẩm thực, hội họa của con người Hà Lan mang đến với vùng ĐBSCL.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/van-hoa/dam-dau-an-ngay-hoi-van-hoa-ha-lan-tai-can-tho-3963062-c.html

Thành phố Cần Thơ được chọn là địa điểm thứ tư - cũng là cuối cùng cho chuỗi sự kiện Ngày Hà Lan do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan đồng tổ chức, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tương tự như ở Đà Nẵng, Đà Lạt và Hải Phòng trước đây, sự kiện Ngày Hà Lan đầy cảm hứng ở Cần Thơ một lần nữa khẳng định Hà Lan chính là đối tác hiện đại cho các giải pháp sáng tạo, bền vững cho phát triển.

Sự kiện diễn ra thu hút đông đảo người dân Cần Thơ. Trong đó một bảo tàng mini trưng bày 15 bản sao các kiệt tác của các danh họa Hà Lan trưng bày tại các bảo tàng nổi tiếng thế giới như Bảo tàng Van Gogh và Bảo tàng Rijksmuseum.

Tại Góc ẩm thực Hà Lan, các món ăn truyền thống của người Hà Lan do các cựu sinh viên Hà Lan tại Cần Thơ tích cực chuẩn bị. Đặc biệt hơn còn có loại bánh Strawwaffle được mang từ Hà Lan sang Việt Nam để chia sẻ với tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh Ngày hội Văn hóa Hà Lan diễn ra tại Cần Thơ:

T. T

Tìm kiếm:✨

  • Văn hóa Hà Lan, Hà lan, Cần Thơ, Ngày Hà Lan, Bảo tàng Rijksmuseum, T. T, Dân Cần Thơ, Quan hệ ngoại giao, Tại Cần Thơ, Sang Việt Nam, Trưng bày, Danh họa, Người Hà Lan, Kiệt tác, Hội họa, Bản sao, Ẩm thực, Việt nam, Tổng lãnh sự quán, Vương quốc, Họa sĩ, Bảo tàng, Đại sứ quán