Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Dân Việt: Vụ đạo diễn phim 'tố' bị đánh: Công an khẳng định là bịa đặt

Phía Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) khẳng định với báo chí, đạo diễn phim Đặng Quốc Việt 'tố' bị lực lượng chức năng đánh là bịa đặt, xuyên tạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/vu-dao-dien-phim-to-bi-danh-cong-an-khang-dinh-la-bia-dat-930139.html

Chiều nay (13.11), Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã thông tin chính thức về việc ông Đặng Quốc Việt (SN 1972, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) - đạo diễn, giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM "tố" bị Công an ở Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập và đối xử thậm tệ trên mạng xã hội Facebook.

Đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng Công an quận Ninh Kiều thông tin về vụ việc.

Theo đó, đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng Công an quận Ninh Kiều cho biết, những thông tin ông Việt đăng tải như trên là bịa đặt, xuyên tạc và làm ảnh hưởng đến uy tín phía công an.

Đại tá Sáu nói: "Quá trình từ lúc tiếp cận, mời ông Việt về trụ sở làm việc cho đến lúc khi đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe đều có tờ tường trình, có giấy xác nhận của nhiều đơn vị có liên quan là không còng trói, không đánh đập. Vì vậy, việc ông phản ánh là bị đánh đập là hoàn toàn bịa đặt".

Ông Việt lúc nằm ở Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ.

Đại tá Sáu nói thêm: "Ông Việt phản ánh trong lúc bị bắt giữ tại cầu Quang Trung, ông có làm rơi một số tài sản giá trị như: Cặp mắt kiếng trị giá 600USD, 300USD và 150 triệu đồng cũng không có cơ sở bởi thời điểm này lực lượng công an không phát hiện số tài sản này".

Theo đại tá Sáu, khi ông Việt nói là bị lên cơn đau tim khó thở, phía Công an quận đã nhanh chóng đưa ông đến Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ kiểm tra. Sau khi thăm khám có kết quả, lực lượng công an có đề nghị ông trả tiển nhưng "ảnh nói không có tiền". Sau đó, Công an quận phải xuất tiền để trả cho bệnh viện.

Đại tá Sáu cũng cho biết, những thông tin mà ông Việt đưa lên Facebook khác hẳn với lời khai ban đầu của ông tại cơ quan công an lúc lập biên bản vụ việc. "Do thông tin ông Việt đăng tải lên mạng xã hội là bịa đặt, xuyên tạc và làm ảnh hưởng đến uy tín phía công an nên tới đây, nơi đây sẽ có hướng xử lý tiếp theo theo quy định pháp luật" - đại tá Sáu nhấn mạnh.

Trước đó, tối 12.11, trên mạng xã hội Facebook, một người đàn ông xưng tên là ông Việt đăng một đơn gửi các cơ quan báo chí, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Điện ảnh TP.HCM, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM phản ánh rằng bị Công an ở Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập và đối xử thậm tệ.

Theo nội dung đăng tải thì ngày 9.11, ông Việt đến TP.Cần Thơ thuê người đàn ông tên là Phan Trung Tính (SN 1975, ngụ tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) chở đi chụp ảnh. Khi đến cầu Quang Trung, ông bị công an áp sát bắn và đánh. Sau một hồi giằng co, ông Việt bị đè xuống đất và bị còng tay đưa về trụ sở làm việc. Trên đường đi, ông Việt có nói mất tài sản gồm: Mắt kính trị giá 600USD, 150 triệu đồng, 300USD và yêu cầu cho quay lại để tìm nhưng không được giải quyết. Lúc bị đưa về trụ sở ông Việt "tố" công an đã chửi bới, đánh đập mình...

Trong tờ tường trình tại cơ quan công an, ông Đặng Quốc Việt viết: "Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, tôi không bị đánh đập hay dùng cực hình. Việc tôi bị bệnh là do bệnh lý của tôi".

Huỳnh Xây

Tìm kiếm:✨

  • Ông Việt, Công an quận Ninh Kiều, Cầu Quang Trung, Đánh đập, Đặng Quốc Việt, Phan Trung Tính, Công an, Trần Văn Sáu, Đạo diễn, Bệnh viện, Khó thở, Lực lượng công an, Giảng viên, TP.Cần Thơ, Hội Điện ảnh TP.HCM, Facebook, SN 1975, Phường Hưng Phú, Lên Facebook, Kính mát, Gam màu, Đau tim