Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Báo Dân Việt: Cần Thơ: Nhiều cá nhân bị kiểm điểm vì để KDC tự phát mọc lên

Nhiều tổ chức, cá nhân ở 3 quận: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy thuộc TP.Cần Thơ bị kiểm điểm vì để hình thành nhiều khu dân cư tự phát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/can-tho-nhieu-ca-nhan-bi-kiem-diem-vi-de-kdc-tu-phat-moc-len-927432.html

Theo nguồn tin của phóng viên, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan xử lý các vụ việc liên quan đến tình trạng khu dân cư tự phát trên địa bàn 3 quận: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy.

Một khu dân cư tự phát thuộc quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ (Ảnh: internet)

Theo đó, ông Thống giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 ở 3 quận trên sao cho phù hợp với tình hình phát triển đô thị thành phố trong thời gian tới, sau đó trình phê duyệt.

Về phần Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Thống giao rà soát và đề xuất xử lý các khu dân cư tự phát theo đúng quy định. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và cá nhân liên quan đến việc phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định. Sau đó, báo cáo UBND thành phố trước ngày 30.11.

Cũng trong văn bản chỉ đạo trên, Chủ tịch TP.Cần Thơ yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc giải quyết hồ sơ và ký các giấy tờ liên quan đến việc phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất, có biện pháp xử lý cụ thể.

Đồng thời nhấn mạnh, 3 địa phương trên phải có biện pháp quản lý chặt chẽ không để phát sinh các khu dân cư tự phát trong thời gian tới.

Theo phóng viên tìm hiểu, vài tháng trước đó, ngành chức năng TP.Cần Thơ kiểm tra, phát hiện có 113 khu dân cư tự phát, tập trung chủ yếu ở 3 quận trên. Hầu hết các khu dân cư này có hiện trạng hạ tầng chưa đáp ứng theo quy chuẩn, không có chủ trương đầu tư và dự án đầu tư theo quy định.

Ông Thống cho rằng, các địa phương đã buông lỏng quản lý, chưa tròn trách nhiệm dẫn đến xảy ra nhiều trường hợp chuyển mục đích đất sai quy định, tách thửa, chia lô bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép… gây ảnh hưởng tiêu cực cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Để giải quyết vấn đề, ông Thống chỉ đạo cho dừng việc chuyển mục đích sử dụng đất, tổ chức thanh tra, xác định rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân để xảy ra các vụ việc sai phạm.

Huỳnh Xây

Tìm kiếm:✨

  • Cái Răng, Ninh Kiều, Phân lô, Kiểm điểm, UBND quận Ninh Kiều, Đất đai, Quy hoạch, Đồ án, Quản lý chặt chẽ, UBND Thành, Võ Thành Thống, Phê duyệt, Phát Triển Đô Thị, Sở Xây dựng, Và Dự án, Giấy tờ, Internet, Kinh tế xã hội, Thơ, Dự án đầu tư