Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Báo Dân Việt: CẢI CHÍNH

Ngay sau khi nhận được đơn, Ban Biên tập Báo đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình xuất bản, quy trình tác nghiệp và tư liệu của phóng viên thu thập được, đối chiếu với 5 khiếu nại mà ông Nam viết trong đơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/cai-chinh-928780.html

Ngày 5.11, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt nhận được Đơn khiếu nại của ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, về 2 bài báo:” Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu: Người ký quyết định từng sai phạm nghiêm trọng”, đăng ngày 24.10.2018 và bài: “Luận chuyển ông Trương Quang Hoài Nam làm PCT TP Cần Thơ có vi phạm?”, đăng ngày 27.10.2018.

Ngay sau khi nhận được đơn, Ban Biên tập Báo đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình xuất bản, quy trình tác nghiệp và tư liệu của phóng viên thu thập được, đối chiếu với 5 khiếu nại mà ông Nam viết trong đơn.

Sau khi kiểm tra, rà soát, BBT Báo nhận thấy 5 điểm khiếu nại của ông Trương Quang Hoài Nam là có cơ sở. Phóng viên tác nghiệp và TKTS liên quan đến quy trình xuất bản 2 bài báo này đã có những sai sót rất cơ bản, dẫn đến có một số thông tin chưa chính xác như 5 điểm mà ông Nam khiếu nại.

Theo đó, Phóng viên và TKTS liên quan đến quy trình xuất bản 2 bài báo này đã tổng hợp một số thông tin không chính xác từ báo bạn, cũng như hiểu sai câu chữ trong văn bản Kết luận thanh tra số 707. BBT Báo đã ra quyết định xử lý nghiêm khắc phóng viên và TKTS đã để xảy ra sai phạm dẫn đến đưa tin chưa chính xác như 5 điểm mà ông Trương Quang Hoài Nam khiếu nại.

Sáng 8.11, Ban Biên tập Báo cũng đã chỉ đạo TKTS cho gỡ 2 bài báo có 5 điểm chưa chính xác như đơn ông Nam đã khiếu nại Báo.

Bằng cải chính này, Ban Biên tập Báo xin lỗi ông Trương Quang Hoài Nam, UBND TP. Cần Thơ và bạn đọc vì đã để xảy ra sai sót trong 2 bài báo như đã nói ở trên, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Trương Quang Hoài Nam cũng như của UBND TP. Cần Thơ.

BBT

Dân Việt

Tìm kiếm:✨

  • Khiếu nại, Trương Quang Hoài Nam, Ban biên tập, Xuất bản, Trương Quang Hoài Nam –, Thanh tra, Đơn khiếu nại, Cần Thơ, Phóng viên, Phạm Nghiêm, Sai phạm, Ủy ban nhân dân thành phố, Tp Cần Thơ, Chủ tịch ubnd thành phố