Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo Đất Việt: Chú rể đẹp trai ngồi tù vì chuyện hát đám cưới

Không được mời nhưng người phụ nữ hàng xóm vẫn đến tham dự tiệc. Tại đây người này hai lần giật micro hát nên bị chú rể đánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/chu-re-dep-trai-ngoi-tu-vi-chuyen-hat-dam-cuoi-3369241/

Sáng 15/11, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Thanh Vi (SN 1997, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Cố ý gây thương tích” do tranh giành ca hát trong đám cưới.

Theo cáo trạng, tối 24/11/2017, Vi đến dự tiệc nhóm họ đám cưới nhà vợ sắp cưới tại phường An Phú (quận Ninh Kiều). Bữa tiệc đó gia đình nhà vợ Vi có thuê dàn nhạc đến phục vụ khách ca hát.

Đến 9 giờ tối cùng ngày, bà N.T.K.X. (sinh năm 1971, là hàng xóm của nhà gái) sau khi uống rượu tại nhà đã đến dự tiệc nhóm họ (dù không được nhà gái mời). Tại đây, bà X. đã giật micro của một người khách đang hát để xin hát một bài rồi sẽ về.

Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, do quá “cao hứng”, bà X. tiếp tục giật micro của một người khách khác để xin được hát nữa. Quá tức giận, bị cáo Vi đã lên sân khấu giật lại micro và hai bên xảy ra cự cãi. Bị bà X. chửi vô lễ, chú rể Vi đã dùng ly thủy tinh uống bia đang cầm trên tay đánh mạnh vào mặt bà X. gây thương tích 15%.

Lê Thanh Vi tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh DT)

Gia đình của chú rể Vi đã bồi thường 13 triệu đồng và trả 7 triệu đồng viện phí, thuốc men cho nạn nhân. Sau đó bà X. đã có đơn xin rút yêu cầu khởi tố hình sự. Bị cáo Vi cũng thừa nhận, do quá tức giận nên mới có hành vi dùng ly bia đánh bà X.

Tuy nhiên, Vi vẫn bị khởi tố. Ngày 14/9, TAND quận Ninh Kiều đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Vi 18 tháng tù giam. Cho rằng bản án quá nặng, Vi đã có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo.

Tuy nhiên trong phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Cần Thơ bác kháng cáo xin hưởng án treo, tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù đối với bị cáo Lê Thanh Vi về tội Cố ý gây thương tích.

Tâm An (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Xét xử, Phiên tòa, Tuyên phạt, Phúc thẩm, Tháng tù giam, Cáo trạng, Lê Thanh Vi, Án treo, Sau khi, Mi-crô, TAND TP Cần Thơ, Ảnh DT, Người phụ nữ, TAND quận Ninh Kiều, SN 1997, Phường Cái Khế, Khoảng 15, Ninh Kiều, Mức án, Sính lễ, Cố ý gây thương tích, Dàn nhạc giao hưởng, Vợ sắp cưới