Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Đại Đoàn Kết: Quy hoạch chiếu sáng vùng đồng bằng sông Cửu Long

Tại TP Cần Thơ vừa diễn ra Hội nghị Chiếu sáng khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ III năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/kinh-te/quy-hoach-chieu-sang-vung-dong-bang-song-cuu-long-tintuc422387

Thống kê năm 2018 của Hội Chiếu sáng Việt Nam cho thấy, tỷ lệ sử dụng đèn led tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng ở đồng bằng sông Cửu Long mới chỉ đạt 4%, xếp cuối trong số 4 loại đèn được sử dụng. Hiện, đèn cao áp vẫn chiếm tỷ lệ lớn với 63%, kế đó là đèn compact với 21% và đèn huỳnh quang là 12%.

Ông Trần Đình Bắc - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chiếu sáng Việt Nam cho biết, định hướng phát triển chiếu sáng chất lượng và hiệu quả cao tại các đô thị thuộc đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2025 là đảm bảo ánh sáng tiện nghi, an toàn cho 100% các công trình giao thông, không gian công cộng và quảng cáo tại các đô thị.

Trong đó, sử dụng các sản phẩm chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện (sử dụng nguồn sáng led), phù hợp với hoàn cảnh, khí hậu của địa phương đó. Đặc biệt, sẽ có từ 30% - 50% các công trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời, được vận hành bằng công nghệ tự động và bán tự động.

Quốc Trung

Tìm kiếm:✨

  • LED, Chiếu sáng, Đèn vĩnh cửu, Hội Chiếu sáng Việt Nam, Sản phẩm, Đồng bằng sông cửu long, Trần Đình Bắc, Đèn năng lượng mặt trời, Đèn compact, Năm 2018, Đèn huỳnh quang, Quốc Trung, Công trình giao thông, Tp Cần Thơ, Định hướng, Đảm bảo, Đèn chiếu sáng, Khí hậu, Tổng thư ký, Ánh sáng