Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo Đại Đoàn Kết: Quận Bình Thủy họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Ngày 14/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy, TP Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và sơ kết cuộc vận động 'Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh' năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/tieng-noi-co-so/quan-binh-thuy-hop-mat-ky-niem-88-nam-ngay-truyen-thong-mttq-viet-nam-tintuc422667

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt.

Tại đây, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm ngày truyền thống Mặt trận và nghe báo cáo tóm tắt về kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Theo đó, thời gian qua, quận Bình Thủy vận động Quỹ "Vì người nghèo" được trên 900 triệu đồng, Mặt trận và các tổ chức thành viên vận động và xây dựng, sửa chữa 85 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 3,16 tỷ đồng.

MTTQ quận thực hiện các mô hình an sinh xã hội, vận động các cơ sở tôn giáo đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, trị giá gần 3.549 tỷ đồng, góp phần đưa 131 hộ thoát nghèo, giảm 0,40% hộ nghèo so với đầu năm. Toàn quận có 26.319/26.977 được bình xét gia đình văn hóa, khen thưởng cho 157 tập thể, 369 cá nhân và 74 gia đình văn hóa, gương người tốt, việc tốt tiêu biểu.

Năm 2018, quận đã phát động gây quỹ khuyến học, khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa trên 771 triệu đồng, trao trên 10.476 suất học bổng với tổng số tiền trên 2,28 tỷ đồng. Phối hợp khám cấp thuốc miễn phí và tặng 3.750 phần quà cho các gia đình chính sách, người cao tuổi với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng.

Các tôn giáo trên địa bàn quận tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng. Hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái thời gian qua luôn được triển khai thực hiện tốt, đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách cho các gia đình có công, xây dựng và sửa chữa 13 căn nhà tình nghĩa với kinh phí 615 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động hỗ trợ 10.939 phần quà trong các dịp lễ tết cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, thông qua phong trào “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã vận động người dân tham gia hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động trồng hoa kiểng, cột cờ, mở rộng, nâng cấp, sửa cầu đường, các công trình giao thông với tổng giá trị 20 tỷ đồng, nhờ đó mà hiện nay các hẻm chính trên toàn quận đều đã làm lộ bê tông, tráng nhựa chắc chắn, số hộ sử dụng điện an toàn đạt tỷ lệ 100%.

Dịp này, UBND quận Bình Thủy đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

Diệu Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Xây dựng nông thôn mới, NGÀY TRUYỀN THỐNG, Các gia đình, Vận động, MTTQ quận, Diệu Hòa, Toàn dân, UBND quận Bình Thủy, Gương người tốt, Đoàn kết, Tôn giáo, Điện An Toàn, An sinh xã hội, Tặng Bằng, Căn nhà, Thủ khoa, Nhà tình nghĩa, Việc tốt, Á khoa, Học bổng