Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo Đại Đoàn Kết: Không có chuyện Công an đánh hay dùng nhục hình với đạo diễn 'dắt côn tam khúc'

Đây là nhấn mạnh của Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ ngày 13/11, trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí xoay quanh vụ việc, trên mạng xã hội lan truyền đơn cầu cứu được cho là của đạo diễn Đặng Quốc Việt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/antt/khong-co-chuyen-cong-an-danh-hay-dung-nhuc-hinh-voi-dao-dien-dat-con-tam-khuc-tintuc422604

Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều thông tin về vụ việc.

Xung quanh vụ việc này Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ thông tin: Qua công tác nghiệp vụ, Công an phát hiện đối tượng Phan Trung Tín, 43 tuổi, ngụ tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển chất ma túy và sử dụng xe mô tô không rõ nguồn gốc.

Khoảng 11h15 cùng ngày, đối tượng này chở theo một người đàn ông, đến đoạn cầu Quang Trung, người đàn ông ngồi phía sau tay cầm gậy 3 khúc. Lực lượng tuần tra yêu cầu dừng xe thì bất ngờ người ngồi sau bỏ chạy. Bị đuổi theo vài mét thì người này té ngã. Công an đã khống chế 2 người đưa về cơ quan để làm việc.

Tại cơ quan Công an, qua làm việc người đàn ông ngồi phía sau xe xuất trình giấy tờ tên Đặng Quốc Việt, là giảng viên thỉnh giảng của Trường Đại học sân khấu điện ảnh TP Hồ Chí Minh. Lúc kiểm tra, trên người ông Việt chỉ mang theo một giỏ xách nhỏ đựng máy chụp hình và hoàn toàn không thấy số tiền cũng như chiếc kính trị giá 600 USD như trong lá đơn trôi nổi trên mạng.

Gậy 3 khúc ông Đặng Quốc Việt sử dụng trái phép.

Đại tá Trần Văn Sáu nhấn mạnh: Những thông tin trong lá đơn được đưa lên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác, không đúng với diễn biến của vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của Công an Cần Thơ. “Chúng tôi sẽ có hướng xử lý đối với ông Việt theo đúng quy định pháp luật”.

Đặc biệt, Đại tá Trần Văn Sáu còn cung cấp cho báo chí tờ tường trình do chính tay ông Đặng Quốc Việt viết tại Công an phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều. Trong tờ tường trình này, ông Việt viết rằng, “trong quá trình làm việc tôi không bị đánh đập hay dùng cực hình”.

Chiều cùng ngày 13/11, chúng tôi đã có được kết quả giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đối với ông Đặng Quốc Việt, trong đó thể hiện tình trạng của bệnh nhân Việt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, siêu âm bụng tổng quát không phát hiện bệnh lý; xét nghiệm nước tiểu dương tính với chất marijuana (cần sa).

Riêng đối tượng Phan Trung Tín, Đại tá Trần Văn Sáu cho biết, đối tượng này có tiền án 8 năm tù (từ năm từ năm 2002 đến 2010), khi bị bắt lực lượng Công an phát hiện đối tượng này tàng trữ 27 gram cần sa và dương tính với ma túy.

Sau khi làm việc, Công an quận Ninh Kiều đã cho Tín được tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Kết quả xét nghiệm dương tính chất cần sa đối với giảng viên trường Đại học sân khấu điện ảnh TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 12/11, trên mạng xã hội lan truyền đơn gửi các cơ quan chức năng, trong đó có nhiều cơ quan báo chí, cho rằng, ngày 9/11, ông Việt đến TP Cần Thơ với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh cho một bộ phim. Tới Cần Thơ, ông Việt có thuê một xe ôm ngụ tại địa phương chở đi vòng quanh để chọn cảnh. Trong lúc ông Việt đang đứng trên cầu Quang Trung chụp hình thì có một nhóm người ập tới áp chế ông Việt, sau một hồi giằng co, những người này áp giải ông Việt về Công an quận Ninh Kiều cùng với anh xe ôm.

Lá đơn còn cho rằng, ông bị đánh và bắt khai nhận có tàng trữ ma túy. Đến trưa cùng ngày, ông Việt lên cơn đau khó thở nên được công an đưa đến bệnh viện. Đến bệnh viện, ông Việt phải ngồi chờ với đôi tay bị còng để đến giờ khám bệnh. Chờ lâu trong tình trạng bệnh tim tái phát, ông Việt mệt mỏi xin đi vệ sinh nhưng không được chấp nhận đến mức phải tiểu luôn trong quần.

Đặc biệt trong đơn, ông Việt còn cho rằng, trong lúc bị bắt ông có bị mất số tiền 150 triệu đồng, 300 USD và mắt kính trị giá 600 USD.

Quốc Trung

Tìm kiếm:✨

  • Ông Việt, Đặng Quốc Việt, Công an phường Xuân Khánh, Ma túy, Công an quận Ninh Kiều, Trần Văn Sáu, Xét nghiệm, Đánh đập, Công an, Xe ôm, Tàng trữ, Nước tiểu, Mang theo, Anh xe ôm, Công an Cần Thơ, Phan Trung Tín, Quốc Trung, Kính mát