Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018

Báo NLĐ: Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ Sở Y tế Cà Mau

Lợi dụng chức vụ quyền hạn, 2 cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã chiếm dụng nhiều tỉ đồng tiền học phí của sinh viên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/bat-tam-giam-2-cuu-can-bo-so-y-te-ca-mau-2018101318405412.htm

Ngày 13-10, thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 cựu cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau là ông Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán trưởng) và bà Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản".

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau xin chỉ tiêu và xét tuyển đối với những sinh viên đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường đại học y dược trong khu vực. Mục đích đào tạo nhằm khắc phục tình trạng tình thiếu dược sĩ, bác sĩ tại địa phương.

Theo đó, ông Chương cùng bà Trâm được phân công thu học phí của sinh viên đào tạo theo thỏa thuận với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Song, 2 cán bộ này đã chiếm dụng nhiều tỉ đồng tiền học phí của các sinh viện.

Sự việc bị phát hiện, ông Chương cùng bà Trâm đã bị đình chỉ công tác và cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án.

Để xảy ra vụ việc này, ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo và không được tái bổ nhiệm.

VÂN DU

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Cà Mau, Chiếm dụng, Nguyên thủ quỹ, Đỗ Thành Chương, Phan Ngọc Trâm, Tiền học phí, Trường Đại học Y Dược, Huỳnh Quốc Việt, Nguyên giám đốc, Quyền hạn, Đại học Y Dược Cần Thơ, Cán bộ, Dược sĩ, Kế toán trưởng, Trúng tuyển, NHƯNG KHÔNG, Sở y tế, Học phí